Giỏ hàng

Cách Sử Dụng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ An Toàn

Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ mà bạn đang áp dụng có thật sự đúng để giúp vệ sinh sạch vùng kín và phòng tránh các bệnh về âm đạo? Phanolink.com sẽ hướng dẫn các bạn cách áp dụng đúng cách khi sử dụng dung dịch vệ sinh tại nhà.

Bệnh phụ khoa đang là vấn đề nan giải của hầu hết chị em phụ nữ. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn không chú ý đến việc vệ sinh cô bé hàng ngày, mặc dù nhiều bạn đã sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ trong việc vệ sinh âm đạo để tránh tình trạng nhiễm bệnh, nhưng cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ mà ban đang áp dụng đúng và hiệu quả?

Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn mà bạn nên biết

Bệnh phụ khoa là vấn đề chung của nhiều chị em phụ nữ hiện nay đang gặp phải. Nguyên nhân chủ yếu là do việc vệ sinh vùng kín kém và sử dụng sai cách các dung dịch vệ sinh phụ nữ. Vậy cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ mà bạn đang sử dụng có thật sự đúng?

Xem thêm: Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Chữa Viêm Lưu Ý Gì Khi Sử Dụng?

Bạn hiểu như thế nào về dung dịch vệ sinh phụ nữ?

Một cái tên khác của nước rửa phụ khoa chính là dung dịch vệ sinh phụ nữ. Đây đang là sản phẩm đang được rất nhiều chị em sử dụng trong việc vệ sinh âm đạo hàng ngày. 

Công dụng mà dung dịch vệ sinh phụ nữ mang lại:

 • Hầu hết nước rửa đều có công dụng làm sạch vùng kín, loại bỏ các bụi bẩn an toàn và hiệu quả.

 • Kháng khuẩn, ngăn chặn sự phát triển và xâm nhập của các vi khuẩn gây hại bảo vệ các vi khuẩn có lợi cho vùng nhạy cảm của chị em phụ nữ.

 • Cân bằng và duy trì được độ pH tự nhiên lý tưởng bên trong môi trường âm đạo.

 • Nhiều sản phẩm có hương thơm giúp xóa bỏ mùi hôi khó chịu ở âm đạo, mang lại cảm giác thoải mái, mùi hương dịu nhẹ cho các nàng thêm tự tin trong sinh hoạt hàng ngày và trong quan hệ vợ chồng.

 • Phòng chống hoặc điều trị một số căn bệnh phụ khoa thông thường, duy trì sức khỏe thật tốt cho cô bé.

 

Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ 

Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ hiệu quả

Kiến thức cần trang bị cho việc vệ sinh âm đạo

 • Các sản phẩm được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên: Nên lựa chọn các dung dịch vệ sinh phụ nữ được điều chế từ các nguyên liệu tự nhiên, lành tính như lô hội, trầu không, các tinh dầu từ hoa hồng, các vitamin và dưỡng chất... bên cạnh công dụng làm sạch nhẹ nhàng vùng âm đạo mà còn giúp vùng nhạy cảm trở nên hồng hào, mịn da tràn đầy sức sống hơn.

 • Không thụt rửa sâu vào âm đạo: Dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ dùng để vệ sinh bên ngoài cô bé. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết được điều này, dẫn đến sử dụng sai cách các dung dịch nước rửa phụ khoa, gây ra viêm nhiễm tại vùng kín, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại tấn công vùng nhạy cảm nhất của chị em phụ nữ, làm cho tình trạng viêm nhiễm âm đạo nặng hơn, khó điều trị.

 • Không lạm dụng nước rửa phụ khoa hay các chất tẩy rửa khác: Sử dụng các chất như xà phòng, sữa tắm trong việc vệ sinh âm đạo sẽ làm đảo lộn môi trường tự nhiên bên trong. Dù bạn có lựa chọn dung dịch vệ sinh vùng kín phù hợp nhưng lại quá lạm dụng chúng trong việc vệ sinh hàng ngày gây ra tình trạng mất cân bằng pH, tiêu diệt các vi khuẩn có lợi và làm khô rát vùng nhạy cảm của mình.

Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn và hiệu quả

Vệ sinh cô bé chỉ bằng nước sạch không thể loại bỏ hết các bụi bẩn và làm sạch hoàn toàn âm đạo. Chính vì thế bạn cần sử dụng nước rửa phụ khoa hàng ngày và vệ sinh đúng cách để đạt được hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe cho vùng tam giác vàng của các nàng.

Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ:

 • Đầu tiên hãy rửa đôi tay của bạn thật sạch, tránh tạo cơ hội cho bụi bẩn và vi khuẩn trên tay xâm nhập vào âm đạo.

 • Làm ướt cô bé trước khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ.

 • Lấy một lượng dung dịch vừa đủ vào lòng bàn tay, tạo bọt (nếu có) rồi thoa đều và nhẹ nhàng lên âm hộ.

 • Massage nhẹ nhàng bên ngoài cô bé trong vòng 1 phút rồi rửa sạch lại bằng nước sạch.

 • Dùng khăn mềm hoặc khăn giấy chuyên dùng để lau khô vùng kín.

 • Tuy nhiên chỉ nên dùng 1-2 lần/ ngày, vào các ngày đèn đỏ, trước và sau khi quan là tốt nhất. Nếu có bất kỳ dấu hiệu mẫn cảm nào thì ngưng sử dụng ngay hoặc đi khám để phòng tránh các bệnh phụ khoa.

Đó là tất cả những gì cần lưu ý trong việc lựa chọn sản phẩm cũng như cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ sao cho đúng để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc vệ sinh cô bé, mang lại sự tự tin trong giao tiếp. Không còn lo ngại các vấn đề do bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống phái đẹp.

Yên Đỗ

 

Facebook Youtube Zalo Top