Giỏ hàng

CÁC BỆNH NAM GIỚI THƯỜNG GẶP Ở TUỔI 50

Bước vào độ tuổi 50, cơ thể chúng ta bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa. Đó có thể là những thay đổi thông thường, cũng có thể là những căn bệnh của tuổi già. Theo Menshealth, đây là các bệnh nam giới thường gặp ở tuổi 50.

CÁC BỆNH NAM GIỚI THƯỜNG GẶP Ở TUỔI 50

 

các bệnh thường gặp ở nam giới tuổi 50 

Các bệnh nam giới thường gặp

1. MỤN TRỨNG CÁ

Mụn trứng cá thường xuất hiện ở tuổi dậy thì và ở người trẻ. Tuy nhiên, đừng vội chủ quan khi trưởng thành, bạn vẫn có thể dễ dàng mắc phải căn bệnh khó chịu này đấy. Theo nghiên cứu mới đây của Đại học Wake Forest, hầu hết nam giới độ tuổi từ 39,5 trở lên để phải đối mặt với triệu chứng mụn trứng cá, không nặng thì nhẹ. Có 2 lý do chính xuất hiện mụn trứng cá ở người trưởng thành là: sự thay đổi chế độ ăn uống, hoạt động và tình trạng stress. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như: rối loạn nội tiết.

2. RỤNG TÓC, HÓI ĐẦU

 

bệnh nam giới thường gặp ở tuổi 50 

Đàn ông trung niên thường bị rụng tóc, hói đầu

Đây là một trong các chứng bệnh thường gặp nhất ở nam giới độ tuổi trung niên. Tình trạng này ảnh hưởng đến 67 nam giới ở độ tuổi trung niên, theo một nghiên cứu mới đây ở Phần Lan. Rụng tóc xảy ra khi các nang tóc trở nên nhạy cảm với dihydrotestosterone, thành phần nội tiết tố nam DHT. Ngày nay, tỉ lệ đàn ông bị hói đầu ngày càng tăng cao do nhịp sống ngày càng gấp gáp hơn kéo theo căng thẳng, stress và những thay đổi thất thường về chất lượng của cuộc sống.

Tuy nhiên, vấn đề rụng tóc không còn đáng lo ngại khi bạn đến với Phanolink. Viên Uống Ngăn Rụng Tóc Maxxhair hiện đang có mặt trên PhanoLink giúp bạn giảm lượng tóc rụng đi và kích thích mọc tóc hiệu quả.

3. UNG THƯ VÒM HỌNG

Theo một nghiên cứu ở Tạp chí Y học New England Journal, khoảng 95% người lớn trên 30 tuổi có mang virus Epstein-Barr (EBV). Loại virus này có liên quan chặt chẽ đến ung thư vòm họng. Tuy nhiên, không phải ai bị nhiễm EBV đều bị ung thư vòm họng (tỷ lệ nhiễm EBV cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ người bị ung thư vòm họng).

4. NƯỚU RĂNG

Trường Y khoa Hannover ở Đức (Hannover Medical School in Germany) phân tích thông tin từ 72 nam giới khỏe mạnh mà không tham gia vào bất kỳ hoạt động thể thao nào. Nhóm người này cũng dành phần lớn thời gian của họ làm việc ở tư thế ngồi. Nghiên cứu xác định rằng những người đàn ông lớn tuổi có nguy cơ cao hơn đối với các bệnh về nướu hơn so với những người trẻ tuổi hơn.

5. BỊ NHIỄM VIRUS HERPES

bệnh nam giới thường gặp ở tuổi 50 

Herpes ở nam giới

Khoảng 54% người lớn mang virus Herpes simplex 1, trong khi 16% mang virus herpes simplex 2, theo nghiên cứu của CDC. Virus Herpes simplex 1 thường là thủ phạm gây ra các vết loét miệng, trong khi herpes simplex 2 gây ra mụn cóc sinh dục. Để tránh loại virus này, nên quan hệ tình dục an toàn, luôn dùng bao cao su và chung thủy 1 vợ 1 chồng.

6. HPV

Đây là virus u nhú, nguyên nhân chính gây bệnh mụn cóc sinh dục ở người. Theo một nghiên cứu của Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention, hơn 1/2 nam giới độ tuổi từ 18 đến 40 bị nhiễm ít nhất một chủng virus HPV.

Nhiều chủng HPV cơ bản là vô hại, tuy nhiên, HPV 16 và HPV 18 có thể tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư khác nhau. Tình dục an toàn là cách duy nhất giúp bạn phòng chống virus này.

7. NOROVIRUS

Norovirus là tên của một nhóm virus thường gây ra dịch viêm đường ruột do virus. Các triệu chứng thường bắt đầu đột ngột trong vòng 12 - 48 giờ sau khi phơi nhiễm với norovirus. Đa số mọi người sẽ khỏe lại trong vòng một hoặc hai ngày và bệnh không có ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, mặc dù khi bệnh, người bệnh bị mất nước và có thể phải nhập viện.

8. BÉO PHÌ

 

bệnh nam giới thường gặp ở tuổi 50 

Béo phì ở người lớn tuổi

Theo dữ liệu của CDC phát hiện, bệnh nam giới mà có tới 73% người lớn tuổi trung niên đều phải đối mặt là tình trạng thừa cân và béo phì. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng testosterone thấp và béo phì có liên quan và củng cố lẫn nhau, đưa người đàn ông vào một vòng xoáy tăng cân và mất cân bằng nội tiết.

9. THỦY ĐẬU

Theo nghiên cứu được công bố trong Báo cáo Y tế cộng đồng, 98% người lớn có thể bị nhiễm virus thủy đậu, tăng nguy cơ gây bệnh thủy đậu và bệnh zona. CDC khuyến cáo bất kỳ ai cũng nên tiêm chủng ngừa thủy đậu.

10. BỆNH VỀ MẮT

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Ophthalmology Mỹ, 46% nam giới Mỹ bị viễn thị, 25% cận thị và 45% loạn thị. Thủy tinh thể trong mắt đàn ông không ngừng dày lên cùng với sự tăng trưởng của tuổi tác. Đàn ông sau tuổi 50 sẽ dần suy thoái rõ rệt và điểm nhìn tập trung không chuẩn.

Đến với Phanolink để tìm hiểu thêm và nhận được nhiều ưu đãi về các sản phẩm cung cấp dinh dưỡng và bảo vệ mắt như:

Với những bệnh nam giới mà Phanolink đã chỉ ra, hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Sức khỏe được coi như là biểu tượng của nam giới. Hãy luôn quan tâm tới sức khỏe của mình bằng cách phòng bệnh hơn chữa bệnh. 

 

Facebook Youtube Zalo Top