VÌ CON LÀ ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT

Mong muốn được làm cha, làm mẹ tưởng chừng là ước muốn rất đỗi giản đơn nhưng lại là khao khát của hơn một triệu cặp vợ chồng “mong con” ở Việt Nam hiện nay. Điều đáng nói là trong đó có tới 50% các cặp vợ chồng dưới 30 tuổi, 20% không rõ nguyên nhân. Hãy cùng tìm hiểu giải pháp giúp nâng cao tỉ lệ có thai.

Khoa học đã khẳng vai trò của nam giới và nữ giới đều quan trọng như nhau trong quá trình thụ thai. Cũng chính vì vậy, ngày nay sức khỏe sinh sản của nam giới ngày càng được quan tâm.

Dưới áp lực công việc và cuộc sống, ô nhiễm môi trường, thiếu hụt chất dinh dưỡng, lối sống, việc trì hoãn kế hoạch lập gia đình và kế hoạch sinh con đang là một trong những nguyên nhân gây suy giảm chất lượng sức khỏe sinh sản ở nam giới, đồng thời làm gia tăng tỉ lệ cặp vợ chồng muộn con. Qua rất nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã khẳng định mối liên quan giữa tình trạng hiếm muộn ở nam và tác nhân oxi hóa. Nam giới hiếm muộn chưa xác định nguyên nhân có nồng độ các gốc oxy hóa (ROS) cao và rất ít các chất chống oxy hóa trong tinh dịch so với nam giới bình thường. Và nồng độ rất cao các gốc oxy hóa (ROS) được phát hiện trong 25-40% nam giới vô sinh.

Gốc oxy hóa tác động như thế nào?

Các gốc oxy hóa (ROS) ở nồng độ phù hợp giúp điều hòa các hoạt động bình thường của tế bào. Ở nồng độ cao, chúng sẽ gây tổn thương, làm thay đổi cấu trúc cũng như chức năng của các đại phân tử như DNA, protein, lipid… Đây là nguyên nhân của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm và cũng là nguyên nhân gây suy giảm sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Ô nhiễm môi trường, tia UV, việc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… là những nguyên nhân khiến nồng độ gốc oxy hóa (ROS) tăng cao. Trong khi đó, tinh trùng, đặc biệt là bộ DNA bên trong, là tế bào rất mong manh dưới tác động của các gốc oxi hóa (ROS). Trong suốt quá trình gần 90 ngày sinh tinh, lưu trữ và ngay khi tinh trùng đã di chuyển vào cơ quan sinh dục của phụ nữ, tinh trùng luôn luôn có nguy cơ bị phá hủy bởi nồng độ cao các gốc oxy hóa.

Việc bảo vệ sự toàn vẹn DNA tinh trùng có vai trò quan trọng đối với thụ thai tự nhiên cũng như thụ thai bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản ngay cả thụ tinh trong ống nghiệm. Hơn nữa, sự phân mảnh DNA tinh trùng có thể làm gia tăng tỉ lệ các bệnh di truyền, dị tật bẩm sinh và ung thư ở trẻ nhỏ.

Hơn cả giải pháp giúp nâng cao tỉ lệ có thai

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính cung cấp thông tin và không nên xem là một chỉ định y tế. Hãy tìm đến chuyên gia để nhận được chẩn đoán và lời khuyên điều trị hiệu quả nhất.

Sản phẩm hiện được phân phối tại Hệ thống nhà thuốc Phano Pharmacy trên toàn quốc.

Gặp ngay dược sỹ: 1900636473

VNTDE180765

Nghiên cứu về thực trang vô sinh ở Việt Nam của bệnh viện Phụ Sản Trung Ương và Đại học Y Hanoi năm 2015.
Truy cập https://news.zing.vn/bao-dong-tinh-trang-vo-sinh-o-vo-chong-tre-post621987.html, ngày 10/9/2018.
Sharlip, I. D., Jarow, J. P., Belker, A. M., Lipshultz, L. I., Sigman, M., Thomas, A. J., et al. (2002). Best practice policies for male infertility. Fertility and Sterility, 77, 873–882.

Bình luận

LIÊN LẠC VỚI PHANO NHÉ

line_white