TỌA ĐÀM THOÁI HÓA KHỚP Ở NGƯỜI CAO TUỔI ĐƯỢC ĐÔNG ĐẢO NGƯỜI DÂN THAM GIA

Thoái hóa khớp là một bệnh mạn tính thường gặp nhất ở người trung niên và người có tuổi, nữ giới mắc bệnh nhiều hơn nam giới. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, trong số những bệnh nhân mắc bệnh lý về khớp thì trong đó có 20% là thoái hóa khớp. Ở Việt Nam, thoái hóa khớp chiếm 11,41% các bệnh về xương khớp.

Thoái hóa khớp là bệnh lý do hậu quả của quá trình tích tuổi và sự chịu lực tác động thường xuyên lên khớp. Thoái hóa khớp gây đau và biến đổi cấu trúc khớp dẫn đến tàn phế làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Thoái hóa khớp nếu được chẩn đoán sớm và điều trị sớm có thể làm chậm phát triển của bệnh, giảm triệu chứng đau đớn, giúp duy trì cuộc sống bình thường.

Ngày 03.03.2018 Phano đã triển khai hiệu quả buổi tọa đàm – THOÁI HÓA KHỚP Ở NGƯỜI CAO TUỔI, kết hợp với cá hoạt động đo đường huyết, đo huyết áp, soi da, tư vấn sức khỏe MIỄN PHÍ nhằm chăm sóc và cung cấp kiến thức về bệnh cho người dân ở khu vực nhà thuốc Phano 1070 CMT8, Tân Bình, HCM.

Hoạt động được đông đảo người dân hưởng ứng và tham gia, nhiều câu hỏi đã nêu ra để nhờ bác sĩ tư vấn. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc sức khỏe của Phano trong thời gian sắp tới.

Để phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp, trong cuộc sống hàng ngày nên tránh các tư thế xấu trong lao động và sinh hoạt; tránh các tác động quá mạnh, đột ngột và sai tư thế khi mang vác, đẩy, xách, nâng… Chống béo phì bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trẻ em cần chữa sớm bệnh còi xương, các tật về khớp (vòng kiềng, chân cong). Những người làm nghề lao động nặng cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị sớm nếu bị thoái hóa khớp. Phát hiện sớm các dị tật của xương, khớp và cột sống để có biện pháp sớm ngăn ngừa thoái hóa khớp thứ phát.

Bình luận

LIÊN LẠC VỚI PHANO NHÉ

line_white