BỆNH SUY GIẢM TRÍ NHỚ Ở NGƯỜI TRẺ – CHỚ COI THƯỜNG!

Suy giảm trí nhớ từ lâu được xem là căn bệnh chỉ xảy ra ở người cao tuổi. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi đang có dấu hiệu gia tăng và nguy cơ mắc bệnh cao, thuộc nhiều đối tượng khác nhau. Vậy, bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi có phổ biến không? Mức độ nguy hiểm như thế nào? Cùng Phano tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Image result for suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Theo thống kê của các chuyên gia y tế, bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ đang gia tăng và phổ biến hơn với khoảng 30% giới trẻ mắc các vấn đề về trí nhớ và khoảng 50% số người có nguy cơ mặc bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ khi về già.

Nguyên nhân giảm trí nhớ ở người trẻ

 • Áp lực cuộc sống: Ngày nay, cuộc sống số đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và chạy đua không ngừng để thể hiện bản thân và những điều này vô hình chung đã hình thành nên những áp lực đè nặng lên đôi vai của giới trẻ. Những áp lực mà giới trẻ đang phải chống chịu từng ngày như: thất nghiệp, bằng cấp, học hành, công việc,… đang ngày càng tăng, tạo nên những khủng hoảng tinh thần, giảm trí nhớ ở người trẻ.
 • Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng: Một trong những nguyên nhân khiến bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi gia tăng là chế độ dinh dưỡng không đảm bảo. Tại sao khi cuộc sống còn khó khăn như thời ông cha ta trước đây thì các căn bệnh như này lại rất ít; còn bây giờ thì lại phổ biến và “trẻ hóa” như vậy. Bên cạnh vấn đề về an toàn thực phẩm thì việc ăn quá nhiều các chất dinh dưỡng như thịt cá mà thiếu rau xanh, hoa quả,… sẽ làm cho hệ thần kinh suy giảm, lão hóa nhanh chóng dẫn đến tình trạng bệnh hay quên ở người trẻ tuổi.
 • Chủ quan với thói quen sống thiếu lành mạnh: Giới trẻ hiện nay thường có lối sống chủ quan và coi thường sức khỏe của mình. Việc thường xuyên ngủ không đúng giấc, thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến trí não và cũng là yếu tố dẫn đến bệnh giảm trí nhớ ở người trẻ. Bên cạnh đó, việc lười tập thể dục, không tham gia các hoạt động ngoại khóa, ít vận động,… cũng khiến sức khỏe giảm sút và lão hóa nhanh là nguyên nhân giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi.

Image result for suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Triệu chứng suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Bệnh suy giảm trí nhớ, trí nhớ kém ở người trẻ tuổi phổ biến với những triệu chứng sau:

 • Thường xuyên mệt mỏi, stress, lo lắng, tức giận, tâm trạng thường hay hồi hộp, buồn bã,… là biểu hiện của việc tâm trạng thay đổi, người bệnh không kiểm soát được hành vi của mình dẫn đến suy giảm trí nhớ ở thanh niên.

Image result for suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

 • Thường hay nói trước quên sau, đồ đạc để đâu không nhớ, quên đi những sự kiện, vấn đề nào đó hoặc hay lặp lại cùng một nội dung câu chuyện, dẫn đến bệnh hay quên ở người trẻ.
 • Thiếu tập trung, lơ đãng trong công việc, học tập.
 • Suy giảm khả năng tư duy và trí nhớ kém.
 • Thường xuyên rơi vào tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc.
 • Thụ động trong cuộc sống, thụ động đối với môi trường xung quanh, phản ứng chậm.
 • Người bệnh thường xuyên lo lắng, stress và mệt mỏi

Hậu quả của bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ hiện nay khá phổ biến và đang có xu hướng “trẻ hóa”. Ước tính, từ 25 tuổi trở đi, sẽ có khoảng 3000 tế bào não chết đi mỗi ngày nhưng số lượng thay thế và mới được sinh ra thì rất ít. Bên cạnh đó, các tế bào thần kinh cũng liên tục bị thoái hóa kèm theo sự thoái hóa của các cầu nối thần kinh – nơi dẫn truyền giữa các tế bào thần kinh. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh mất trí nhớ tạm thời ở người trẻ.

Cùng với trí nhớ kém ở người trẻ tuổi, những áp lực trong cuộc sống, thói quen, lối sống thiếu lành mạnh cũng là nguyên nhân phổ biến khiến bệnh giảm trí nhớ ở người trẻ càng tăng cao và nguy hiểm hơn. Đây cũng được xem là tiền đề dẫn đến các chứng bệnh hay quên ở người trẻ, thoái hóa thần kinh phát triển, giảm sự tư duy, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, khả năng làm việc của người bệnh.

Ngoài ra, bệnh hay quên ở người trẻ tuổi nếu không chữa trị kịp thời còn có nguy cơ mắc bệnh teo não và mất trí nhớ, vô cùng nguy hiểm khi về già.

Viên Uống Tăng Cường Trí Não Bilomag Forte

 • Cải thiện tình trạng suy giảm và khả năng tập trung trí nhớ.
 • Giảm khả năng bị stress.
 • Giảm các triệu chứng đau đầu và ù tai .
 • Cải thiện tuần hoàn não.

Sản phẩm hiện đang được phân phối trực tiếp bởi Phano Pharmacy. Mua online tại đây!

Bình luận

LIÊN LẠC VỚI PHANO NHÉ

line_white