[BÀN TAY YÊU THƯƠNG] THÔNG ĐIỆP MÙA VU LAN TỪ PHANO

Trong cuộc sống, bạn sợ nhất điều gì? Sự thất bại, hối hận, cô đơn hay nghèo khổ? Thất bại, nghèo khổ vẫn có thể đứng lên, cô đơn rồi sẽ có người bên cạnh, chỉ có hối hận là đáng sợ nhất. Bởi hối hận dành cho điều đã qua, điều mà sẽ không-bao-giờ-trở-lại.

Không phải chuyện nào bạn cũng phải đặt câu hỏi “Liệu ta có hối hận hay không?” vì có những thứ nằm ở thì tương lai, chưa ai biết nó sẽ như thế nào. Duy chỉ có một điều luôn luôn đúng, luôn hiện hữu mà chính bởi thế khiến bạn đôi lúc vô tình quên đi: Là mẹ cha, là những người đã dành cả đời cận kề bên bạn, từ tuổi xuân cho tới tận lúc về già.

Tình cha mẹ rộng lớn, bao dung chắc ai cũng biết, nhưng mấy người kịp nhớ giữa cuộc sống bộn bề những lo toan? Có khi nào bạn lắng lại, nhớ về mẹ, về bàn tay quạt mát trưa hè tuổi thơ ấu, nhớ những chiều nằm mơ mộng trên chiếc võng mẹ đưa, nhớ những bữa cơm ngon “chuẩn tay mẹ nấu” mà ra đời không cách nào tìm lại? Hay khi bạn nghĩ về cha, về những buổi chiều lộng gió cùng cha thả diều, cho những ước mơ vụng dại được bay cao, hoặc những ức hiếp tủi hờn được cha vỗ về, che chở? Nếu có, thì bạn hãy về ngay đi, bởi cha mẹ đang chờ.

Có thể bạn sẽ nhận ra bàn tay mẹ không còn linh hoạt nữa, đôi mắt mẹ không còn tinh tường, đồ ăn mẹ nấu chẳng còn “chuẩn” như lúc trước… Cha hay mệt và than đau, đôi tay rắn rỏi ngày nào thường nhấc bổng bạn lên giờ nhăn nheo, yếu ớt. Đó là bởi mẹ cha đã già. Cả đời chăm sóc cho con, giờ đã tới lúc cần được ngơi nghỉ.

Nếu suốt quãng đời tuổi trẻ, rồi đến khi tạo dựng sự nghiệp và rồi kết hôn, sinh con, bạn đã quá mải miết lo cho cuộc sống của riêng mình thì đây là lúc ngừng lại nhìn về mẹ cha. Họ đã về già, tuổi xế chiều cần lắm những cử chỉ quan tâm, chăm sóc. Hãy đến và ở lại bên họ, trả hiếu những ngày ấu thơ được cha mẹ nhọc công nuôi lớn.

Những lời “nhắc nhớ” này cũng là thông điệp mà Hệ thống nhà thuốc Phano muốn nhắn gửi đến những người  con nhân mùa Vu lan báo hiếu. Hãy trở về ngay khi có thể, và cầm lấy tay cha mẹ thật chân thành, bạn sẽ hiểu cha mẹ cần ta biết bao nhiêu.

Bình luận

LIÊN LẠC VỚI PHANO NHÉ

line_white